Việt Nam miễn visa cho những nước nào?

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạnnhững quốc gia châu Á miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Vậy bạn có biết, công dân của một số nước cũng được miễn visa vào Việt Nam không? Hãy cùng theo dõi xemViệt Nam miễn visa cho những nước nàonhé!

Visa là giấy tờ cần thiết cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam với từng mục đích du lịch, công tác, học tập hay thăm thân. Tuy nhiên, nếu bạn là công dân của các nước đã ký hiệp định miễn visa song phương và đơn phương với Việt Nam thì bạn có thể xuất – nhập – quá cảnh vào Việt Nam mà không cần xin thị thực trước. Vậy Việt Nam miễn visa cho những nước nào? Và thời gian được lưu trú trong bao lâu? Hôm nay, Việt Uy Tín sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Miễn visa Việt Nam là gì?

Miễn visa Việt Nam là việc chính phủ Việt Nam cho phép công dân của một quốc gia khác được nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định tại Việt Nam mà không cần phải xin thị thực hay các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Việt Nam miễn visa cho 24 quốc gia
Việt Nam miễn visa cho 24 quốc gia

Theo quy định miễn thị thực sẽ bao gồm việc miễn visa nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh. Thời gian tạm trú dành cho trường hợp người nước ngoài được miễn visa tính từ ngày nhập cảnh. Và để nhập cảnh theo diện miễn thị thực Việt Nam người ngoại quốc cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Là công dân mang quốc tịch nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam
 • Có hộ chiếu hợp pháp do Cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà công dân đó đang sinh sống
 • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh
 • Thời điểm nhập cảnh vào Việt Nam phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn visa Việt Nam trước đó ít nhất là 30 ngày.

Vậy Việt Nam miễn visa cho bao nhiêu nước và thời hạn được lưu trú mỗi lần nhập cảnh trong bao lâu? Hồ sơ xin đề nghị giấy miễn visa cần những gì? Mời bạn cùng tìm hiểu ở những nội dung tiếp theo.

Việt Nam miễn visa cho những nước nào?

Tính đến thời điểm năm 2020, Việt Nam đã ký hiệp định song phương và đơn phương miễn visa Việt Nam với 24 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ở từng quốc gia sẽ có quy định cụ thể về điều kiện và thời gian nhập cảnh, lưu trú tại Việt Nam. Bảng thống kê chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ Việt Nam miễn visa cho những nước nào và quốc gia mà bạn đang sinh sống có thuộc diện KHÔNG phải xin thị thực nhập cảnh Việt Nam hay không nhé!

Quốc gia

Thời hạn lưu trú cho phép mỗi lần nhập cảnh
Brunei, MyanmarĐược miễn thị thực Việt Nam với thời hạn lưu trú trong vòng 14 ngày.
Belarus, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban NhaCông dân các quốc gia này sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn lưu trú là 15 ngày.
PhilippinesĐược miễn visa nhập cảnh Việt Nam với thời hạn lưu trú không quá 21 ngày.
Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào và KyrgyzstanCông dân các quốc gia này dược miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn lưu trú trong vòng 30 ngày.
Pháp và Chi LêCông dân của 2 quốc gia này nếu có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ thì sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Việt Nam, và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian tối đa là 90 ngày trong thời hạn 6 tháng (kể từ ngày nhập cảnh lần đầu tiên).

Bên cạnh đó, Việt Nam miễn visa cho các nước được áp dụng thuộc trong các trường hợp như:

 • Miễn thị thực Việt Nam cho những người có thẻ đi lại doanh nhân APEC (Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) với điều kiện hộ chiếu còn hạn và được lưu trú trong thời gian tối đa 60 ngày.
 • Đối với Việt Kiều hay những người nước ngoài là vợ/chồng hay con của Việt Kiều hoặc công dân Việt Nam sẽ được miễn visa với thời hạn 5 năm.
 • Người nước ngoài hay người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài khi đi du lịch tại đảo Phú Quốc sẽ được miễn visa Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Nếu muốn tham quan các khu du lịch khác thì bắt buộc phải xin visa du lịch Việt Nam.
Người nước ngoài đi du lịch tại đảo Phú Quốc sẽ được miễn visa Việt Nam
Người nước ngoài đi du lịch tại đảo Phú Quốc sẽ được miễn visa Việt Nam

Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực Việt Nam

Người nước ngoài là công dân của các quốc gia thuộc danh sách 24 nước được miễn visa Việt Nam tuy không cần phải làm thủ tục xin thị thực nhưng vẫn phải thực hiện việc xin cấp giấy miễn thị thực Việt Nam để xuất trình khi đi qua cửa khẩu, sân bay quốc tế. Và để tiến hành thủ tục này bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ với những giấy tờ cần thiết sau:

 1. Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng tối thiểu 6 tháng)
 2. Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực kèm theo 2 ảnh (1 ảnh dán trong tờ khai)
 3. Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy miễn thị thực
Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực theo mẫu NA9
Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực theo mẫu NA9

Với từng đối tượng cụ thể, người nước ngoài cần có những giấy tờ chứng minh phù hợp.

1. Nếu người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam

 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy khai sinh
 • Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài

 • Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam
 • Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị)
 • Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị)
 • Thẻ cử tri mới nhất
 • Sổ hộ khẩu.

Nếu sau khi tìm hiểu Việt Nam miễn visa cho những nước nào và những trường hợp không phải xin thị thực Việt Nam mà bạn lại không nằm trong các quốc gia cũng như đối tượng được cấp giấy miễn thị thực thì cũng đừng quá lo lắng. Với dịch vụ làm visa Việt Nam chuyên nghiệp tại Việt Uy Tín, chúng tôi sẽ giúp bạn xin visa một cách dễ dàng, nhanh chóng và cam kết tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Mặt khác, không phải người nước ngoài nào cũng xin giấy miễn thị thực Việt Nam thành công. Lý do có thể là từ việc sai sót hồ sơ, giấy tờ không hợp lệ hoặc tiến hành sai thủ tục. Do đó, để chắc chắn bạn sẽ đậu visa hay được cấp phép miễn thị thực xuất nhập cảnh Việt Nam bạn đều có thể lựa chọn dịch vụ làm visa tại Việt Uy Tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *