3 bước kiểm tra kết quả xin visa Nhật Bản online chính xác NHẤT

Nhật Bản luôn là quốc gia thu hút nhiều du khách, người lao động Việt Nam đến du lịch, học tập, làm việc, công tác. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Nhật Bản khá phức tạp, yêu cầu khắt khe và nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xin thị thực Nhật thì tỉ lệ đậu rất thấp. Vậy làm thế nào để kiểm tra kết quả xin visa Nhật? Bài viết hôm nay Dịch vụ visa Việt Uy Tín sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 3 bước kiểm tra xin visa Nhật Bản online nhanh chóng nhất.

kiểm tra kết quả xin visa nhật bản

Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Nhật Bản online

Bạn băn khoăn không biết hồ sơ xin visa Nhật Bản có được xét duyệt và kết quả như thế nào thì có thể tự kiểm tra bằng hình thức online. Quy trình kiểm tra kết quả xin visa Nhật không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện 3 bước mà Việt Uy Tín hướng dẫn bên dưới đây thì chắc chắn kết quả sẽ hiện ra chỉ sau 5 – 7 phút.

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website chuyên dụng của để kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, địa chỉ web: //lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx.

Bước 2: Tiếp đến, Website sẽ đưa ra các yêu cầu như hình bên dưới, bạn cần tiến hành điền đầy đủ, chính xác các thông tin như:

 • 在留カード等番号: Là mã số thẻ ngoại kiều, mã này ở góc bên phải của thẻ ngoại kiều.
 • 在留カード等有効期限: Mức hạn của thẻ, thông tin này được in trên dòng thứ 5.
 • 在留カード等有効期限: Bạn điền mã xác nhận captcha theo màn hình hiển thị phía bên trái vào.

Trang chủ kiểm tra kết quả xin visa nhật bản

Bước 3: Sau khi điền đủ các thông tin bạn tiến hành nhấn nút 問合せ để kết thúc tiến trình. Lúc này, bạn có thể xem kết quả xin visa Nhật online vừa hiển thị trên trình duyệt này. Sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu kết quả trả về là 失効していません nghĩa là visa của bạn vẫn còn hiệu lực và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục nhập cảnh tại Nhật Bản để du lịch, công tác, học tập theo đúng mục đích xin visa

kết quả visa nhật còn hiệu lực

 • Trường hợp khi bạn kiểm tra kết quả xin visa Nhật và màn hình trả về この在留カード等番号は有効ではありません nghĩa là visa của bạn đã hết hạn.

kết quả visa nhật hết Hiệu lực

Vì sao đơn xin visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?

Thủ tục xin visa Nhật Bản khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần nắm vững các quy định, yêu cầu nếu rơi vào 1 trong những lý do dưới đây thì chắc chắn tỷ lệ đậu visa sẽ không cao, thậm chí đơn xin visa Nhật Bản của bạn còn bị từ chối:

 • Thứ nhất: Không chứng minh được tài chính bằng giấy tờ. Ví dụ như bạn đang làm kinh doanh online thì rất khó để chứng minh được công việc và khả năng tài chính của bản thân.
 • Thứ hai: Thời gian chuyến đi Nhật Bản để du lịch, công tác, thăm thân nhân quá dài và đôi khi thời gian cũng như mục đích của chuyến đi không rõ ràng cũng là nguyên nhân đơn xin visa Nhật Bản của bạn bị từ chối.
 • Thứ ba:Chứng minh tài chính quá cao và không hợp lý với đặc thù, tính chất của công việc cũng như không thể chứng minh bạn được bảo lãnh hay ủy quyền tài sản từ bố mẹ, người thân thì khi kiểm tra kết quả xin visa Nhật có thể trả về kết quả bị rớt.
 • Thứ tư: Xin loại visa không đúng với mục đích chuyến đi. Điển hình như bạn làm đơn xin visa Nhật với mục đích thăm thân nhân nhưng lại không có giấy tờ để chứng minh mối quan hệ với thân nhân đó thì khả năng bị từ chối thị thực rất cao.
 • Thứ năm: Giấy tờ hồ sơ không hợp lệ, chủ quan trong việc chuẩn bị hồ sơ không đúng với yêu cầu của Đại sứ quán Nhật hay làm giả giấy tờ chứng minh công việc, tài chính… thì chắc chắn sẽ không thể xin được thị thực Nhật Bản. Thậm chí còn bị liệt vào danh sách đen và bị cấm nhập cảnh Nhật vĩnh viễn.
 • Thứ sáu: Hộ chiếu trắng tức là bạn chưa hề có lịch sử đi qua các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc,… thì cơ hội đậu visa Nhật sẽ không cao.
 • Thứ bảy: Không có ràng buộc về gia đình sẽ không chứng minh được nhiều những ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam. Đây là lý do khiến Đại sứ quán Nhật xem xét kỹ hơn và việc kiểm tra kết quả xin visa Nhật thì tỉ lệ đậu không cao.

vì sao xin visa nhật bị từ chối

Vậy làm sao để tăng khả năng đậu visa Nhật cao nhất?

Theo quy định chung thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ từ 5-8 ngày. Vì thế, khi bạn muốn kiểm tra kết quả xin visa Nhật thì cần phải chú ý đến thời gian sau 8 ngày để nhận được kết quả chính xác nhất.

Đồng thời việc xin visa Nhật cũng như khả năng đậu visa ở đất nước mặt trời mọc khá phức tạp, vô cùng khắt khe nếu như bạn tự thực hiện nhưng chưa có kinh nghiệm, không am hiểu về các thủ tục pháp lý và vướng phải một trong các lý do đã phân tích ở trên thì khả năng bị đánh trượt visa là rất cao. Vậy làm sao để tăng khả năng đậu visa Nhật?

làm sao để tăng tỉ lệ đậu visa Nhật

Hiện nay, thay vì tự thực hiện xin visa Nhật Bản khi chưa có kinh nghiệm dẫn đến nguy cơ bị từ chối hồ sơ rất cao thì việc lựa chọn dịch vụ xin visa Nhật uy tín chính là giải pháp lý tưởng nhất đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ đến 99%. Và Việt Uy Tín là một trong những đơn vị đi đầu trong xin visa Nhật Bản với cam kết:

 • Bảo mật thông tin của khách hàng;
 • Đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản từ A-Z;
 • Khách hàng dễ dàng theo dõi, kiểm tra kết quả xin visa Nhật;
 • Quy trình thực hiện đơn giản, độ chính xác cao;
 • Giao kết quả đúng lịch hẹn với khách hàng;
 • Gửi kết quả về tận tay quý khách ở bất kỳ đâu;
 • Chi phí phù hợp, cam kết báo giá một lần duy nhất;
 • Hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn tận tâm 24/7;
 • Cam kết tỷ lệ đậu visa Nhật Bản đến 99%.

Nếu bạn đang lo lắng về việc kiểm tra kết quả xin visa Nhật, hay chưa tự tin khi tự thực hiện thủ tục xin thị thực Nhật Bản, kể cả những trường hợp hồ sơ khó, hồ sơ cần gấp hãy liên hệ với Việt Uy Tín qua Hotline 1900 633 303. Xin visa Nhật Bản không khó vì đã có Visa Việt Uy Tín luôn đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *