PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

Ngành chỉnh nha hiện đại đã phát triển nhanh chóng, mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện niêng răng. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng khác nhau, chẳng hạn như niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong hoặc niềng răng invisalign, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và khả năng tài chính của bạn. Bài viết sau đây cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mặt trong.

>>> Bảng giá niềng răng tại TPHCM

Niềng răng mặt trong là như thế nào?

Niềng răng phía trong là một phương pháp sử dụng khí cụ được gắn vào răng. Phương pháp này khác với phương pháp niềng răng phía ngoài, trong đó khí cụ nha khoa, dây cung và mắc cài được gắn vào mặt trong của thân răng. Năm 1975, hai bác sĩ Craven Kurz và Jim Mulick đã nghiên cứu và phát triển kỹ thuật niềng răng mặt trong tên là Lingual Braces.
Mục tiêu của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ngoài ngoài việc đảm bảo hiệu quả điều trị như niềng răng truyền thông cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho người sử dụng trong suốt quá trình niềng răng là để đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng.
Niềng răng mắc cài mặt trong được coi là phương pháp tốt nhất vì nó kết hợp được hai lợi ích chính của cả niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt invisalign: thẩm mỹ tuyệt vời, chi phí phù hợp và hiệu quả.
Tuy nhiên, để hỗ trợ bác sĩ điều trị niềng răng mắc cài mặt trong, nha khoa cung cấp dịch vụ cũng cần có trang thiết bị hiện đại như máy itero 5D và máy chụp phim CT-conbeam.
PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẶT TRONG
>>> Niềng Răng Mặt Trong Là Gì? Có tốt không?

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong

ƯU ĐIỂM
Do phần mắc cài nằm bên trong cung răng, nó giúp bạn tự tin hơn và thoải mái hơn khi giao tiếp và nói chuyện thường xuyên.
– Phương pháp này có thể gây khó chịu cho lưỡi. Chúng ta sẽ không phải lo lắng về việc má, môi, lợi và nướu không bị tổn thương nhiều như răng mặt ngoài.
NHƯỢC ĐIỂM
– Niềng răng lưỡi sẽ mất nhiều thời gian hơn so với niềng răng mặt ngoài
– Khi ăn, lưỡi bị cài cọ xát liên tục, khiến nó bị đau, chán ăn hoặc ăn không ngon.
– Khó chịu trong giao tiếp: Mặc dù bạn nổi bật với người đối diện, nhưng chính bạn sẽ khó chịu khi đeo niềng mặt trong vì dây cung và cài mắc rất dễ chạm vào lưỡi, gây cộm và rát lưỡi. Hơn nữa, khả năng phát ẩm bị ảnh hưởng.
– Vệ sinh răng miệng khó hơn: Răng miệng nằm phía trong, khiến mắc cài bị dính vào niềng khó nhìn thấy, dẫn đến hôi miệng nếu không được làm sạch kỹ.
PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

Tại sao giá niềng răng mặt trong cao hơn so với mặt ngoài?

Việc sử dụng niềng răng mắc cài mặt trong có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác là do các lý do sau:
Thứ nhất: Điều trị niềng răng mắc cài bên trong đòi hỏi bác sĩ điều trị có kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm sâu sắc. Ngoài ra, rõ ràng là chi phí điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi sẽ cao hơn so với bác sĩ không chuyên môn.
Thứ hai, phương pháp niềng răng mặt lưỡi rất phức tạp. Việc gắn mắc cài vào bên trong răng và kéo siết đều đặn mỗi tháng sẽ rất khó khăn hơn phương pháp niềng răng mặt ngoài. Ngoài ra, để thực hiện nó, bác sĩ phải có kinh nghiệm rất chuyên sâu. Tất nhiên, chi phí cũng sẽ tăng lên.
Thứ ba: Vì đây là một phương pháp niềng răng phức tạp nên quá trình điều trị cần trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. Do đó, chi phí cũng cao hơn.
Thứ 4: Phương pháp niềng răng mặt lưỡi rất hiệu quả, kể cả với các tình trạng răng phức tạp, vì vậy chi phí cao là hoàn toàn hợp lý.
Thông tin sau đây liên quan đến phương pháp niềng răng mặt trong. Nha khoa Đăng Lưu, với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu, đã thực hiện thành công hơn 4.000 ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp, chắc chắn sẽ là nơi bạn có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng Vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn về bất kỳ thắc mắc nào.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *