Độ tuổi lý tưởng để niềng răng

Trong những năm qua, niềng răng đã trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không ai biết liệu can thiệp đúng độ tuổi sẽ rút ngắn thời gian hay mang lại kết quả tốt nhất.
>>> Bảng giá niềng răng trọn gói 2023

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Một phương pháp phục hình các khiếm khuyết trên răng có thể cải thiện các tình trạng như: Niềng răng thẩm mỹ
  • Từ đơn giản đến phức tạp, răng hô, móm và vẩu do răng.
  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh và khớp cắn không đúng cách.
  • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn hoặc xa cách nhau
  • xử lý các răng khểnh mọc lệch khỏi hàm.
Việc sử dụng phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức về sự phát triển và phát triển của hệ thống sọ mặt, các sự khác biệt về hình thái của răng và xương hàm cũng như tác động cơ học của các loại khí cụ mới có thể được sử dụng
Độ tuổi lý tưởng để niềng răng
>>> Làm răng sứ hết bao nhiêu tiền?

Độ tuổi lý tưởng để niềng răng

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp điều chỉnh vị trí của hàm và các răng sai lệch. Điều này cho phép bệnh nhân có nụ cười đẹp, hàm răng chắc khỏe và chức năng ăn nhai tốt. Các bậc cha mẹ cần quan tâm và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con cái của họ khi chúng tự tin bước vào đời.

Trainer chỉnh nha cho trẻ từ 6-11 tuổi

Những thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút môi, mút ngón tay, nuốt ngược, đặt lưỡi sai vị trí hoặc thở bằng miệng có thể dẫn đến răng mọc lệch và mặt phát triển không cân đối trong giai đoạn trẻ thay răng từ răng sữa sang răng vĩnh viễn.
Khí cụ niềng răng phù hợp cho giai đoạn này là các hàm giáo viên bằng nhựa cao su mềm, chỉ nên đeo vào buổi tối để cân bằng cơ lưỡi, má và cơ môi đồng thời chỉnh xương hàm và răng.
Đeo máy chỉnh nha ở độ tuổi này không có nghĩa là hàm răng của trẻ sẽ đẹp hoàn toàn khi chúng lớn lên. Trainer chỉ định hướng răng mọc và giúp hàm phát triển cân đối.
Độ tuổi lý tưởng để niềng răng

Độ tuổi niềng răng tốt nhất từ 12-16 tuổi

Để chỉnh nha cố định, bạn nên làm điều này trong vòng hai năm sau khi bắt đầu dậy vì đây là thời điểm cơ thể còn đang phát triển và xương hàm chưa cố định.
Ở giai đoạn này, bạn có thể điều chỉnh độ đưa ra của hàm, răng móm, vẩu hoặc mọc chen mà không cần nhổ răng. Đồng thời, tác động lực diễn ra nhanh chóng, vì vậy răng sẽ di chuyển nhanh nhất có thể để đạt được kết quả tốt nhất.
Trẻ em khi được chỉnh nha đúng độ tuổi sẽ dễ dàng duy trì kết quả chỉnh nha mà không cần phải đeo hàm khi trưởng thành. Để giám sát và kiểm soát toàn bộ sự phát triển của răng và hàm của trẻ, bạn phải gắn khí cụ trong suốt thời gian dậy thì, từ hai đến bốn năm tuổi.

Người lớn từ 17-35 tuổi có niềng răng được không?

Người lớn không có sự phát triển và tăng trưởng như trẻ em. Trẻ em cũng có thời gian đeo niềng ngắn hơn, thường là 18 tháng đối với những đứa trẻ không nhổ răng và 24 tháng đối với những đứa trẻ nhổ răng.
Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng ở người lớn có thể không tốt như khi còn vị thành niên vì xương và răng của họ không còn mềm như ở trẻ em. Mặc dù vậy, vấn đề tuổi tác không còn quan trọng ngày nay vì có nhiều phương pháp và công nghệ nắn chỉnh nha hiện đại. Không bao giờ là quá muộn để làm đẹp nụ cười hoặc điều trị răng khấp khểnh hoặc khớp cắn. Niềng răng ở tuổi 30 vẫn cho kết quả tốt. Tuy nhiên, điều trị chỉnh nha ở độ tuổi này sẽ kéo dài hơn và mất nhiều thời gian hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.
Mối quan tâm của người lớn về tác động thẩm mỹ khi điều trị chỉnh nha thường cao hơn ở trẻ em. Thời gian hồi phục là bao lâu? Có cần phải đến phòng khám thường xuyên không? Trong cuộc sống của bạn, niềng răng có ảnh hưởng gì đến công việc và các hoạt động khác hay không? Nhiều phương pháp niềng răng cho người lớn có sẵn để đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, thời gian điều trị và các yêu cầu khác. Hãy chọn một lựa chọn thoải mái cho bạn.

Độ tuổi nào thì không niềng răng được nữa?

Nhiều bệnh nhân lớn tuổi tự hỏi liệu có thể có niềng răng khi họ còn nhỏ không?
Về mặt y khoa, không có giới hạn về độ tuổi niềng răng nếu xương tốt và đủ điều kiện sức khỏe. Việc một gia đình có ba thế hệ cùng niềng răng không phải là điều hiếm gặp ở các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, việc chỉnh nha ở những người cao tuổi cần được thăm khám cẩn thận bởi một bác sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo tiên lượng tốt và đưa ra phác đồ điều trị chính xác..

Thông tin liên hệ

  • Website: //benhvienranghammatsg.vn/
  • Địa chỉ: 1256 Đ. Võ Văn Kiệt, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 6836 ( Miễn Phí )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *