Ngành Quản trị kinh doanh

Có thể thấy rằng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và sự đầu tư của các công ty nước ngoài vào Việt Nam hiện nay, việc tìm kiếm các nhà quản trị doanh nghiệp là điều cần thiết. Trong những năm gần đây, quản trị kinh doanh đã thu hút sự chú ý của giới trẻ do nhu cầu lớn về nhân lực trong ngành. Điều đó có nghĩa là học ngành Quản trị kinh doanh có khó khăn không?Quản trị kinh doanh là gì? Học gì và làm gì trong ngành?

>>> Danh sách các trường thpt nổi tiếng, uy tín

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Đơn giản, quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản lý quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất” và “quản lý hoạt động kinh doanh” Một số ngành chuyên sâu của quản trị kinh doanh bao gồm quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông và quảng cáo.
Ngành Quản trị kinh doanh
Sinh viên theo học Quản trị kinh doanh sẽ có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính và ngân hàng cũng như quản trị doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tìm kiếm thị trường kinh doanh, xây dựng và thực hiện các hợp đồng ngoại thương, quản lý tình hình tài chính của doanh nghiệp và lập kế hoạch và chiến lược tiếp thị. Ngoài ra, các trường đại học có uy tín đào tạo ngành quản trị kinh doanh, chẳng hạn như Đại học Ngoại thương, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), và v.v. Kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, v.v. đều được cải thiện cho sinh viên.
>>> Lương của ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu?

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh

Các cử nhân Quản trị kinh doanh có thể tham gia vào các công việc sau khi tốt nghiệp:
  • Chuyên viên kinh doanh, kế hoạch, tiếp thị và hỗ trợ đại diện cho các doanh nghiệp, tập đoàn tài chính, chứng khoán
  • Thăng tiến với tư cách là giám đốc điều hành hoặc giám đốc tài chính của một tập đoàn hoặc công ty
  • Tự thành lập và quản lý doanh nghiệp riêng
  • Quản trị kinh doanh được giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp
Ngành Quản trị kinh doanh
“Ngành quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?” có lẽ không còn là một câu hỏi khó khi xem xét những gì đã được thể hiện. Nhưng nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi như: bạn có phù hợp để theo học ngành Quản trị kinh doanh không, ngành xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành là bao nhiêu, có những trường đào tạo

Thông tin liên hệ

Website://cungbanchontruong.vn/

Hotline:0347.636163

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *