Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Bạn có thể tiết kiệm được chi phí vệ sinh bằng cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà mà không cần phải nhờ dịch vụ bên ngoài. Bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn đơn giản để vệ sinh máy giặt tại nhà từ Điện lạnh Quảng Long.
>>> Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách, sạch bẩn tại nhà

Vì sao nên vệ sinh máy giặt định kỳ?

Lồng giặt là nơi quần áo tiếp xúc trực tiếp với máy giặt. Sau khoảng thời gian hoạt động, lồng giặt có xu hướng bám bụi, cặn bẩn và nấm mốc. Điều này làm tổn hại hệ thống thoát nước và hiệu quả giặt sạch quần áo.
Do đó, việc vệ sinh máy giặt định kỳ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm những lợi ích sau:
  • Hãy loại bỏ bụi bẩn, cặn và nấm mốc bám trong lồng giặt.
  • Khắc phục mùi hôi của lồng giặt.
  • Giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn trong hệ thống ống thoát nước.
  • Nâng cao hiệu quả giặt sạch quần áo
  • tăng độ bền của máy giặt.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

>>> Dịch vụ sửa máy lạnh công nghiệp tại Bình Dương

Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Bước 1: Lau chùi bề mặt cửa

Bạn có thể loại bỏ bụi bẩn từ máy giặt bằng cách sử dụng khăn ẩm để lau toàn bộ bề mặt cửa và tất cả sản phẩm.

Bước 2: Vệ sinh kính cửa

Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh kính để lau cửa máy giặt để tăng độ bóng và loại bỏ vân tay tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể pha giấm với nước và sử dụng khăn khô để lau sạch kính cứa. Sau đó, bạn sử dụng khăn khô để lau kính cửa.

Bước 3: Kiểm tra ống dẫn nước

Bạn kiểm tra van cấp và thoát nước để chắc chắn rằng chúng không bị bám cặn bẩn. Bạn có thể sử dụng miếng vải ẩm để lau sạch van nếu có nhiều cặn bẩn.
Bạn cũng nên kiểm tra đường ống dẫn nước và thoát nước xem có bị côn trùng cắn làm hỏng không. Bạn cũng có thể tháo đường ống để làm sạch bụi bên trong và bên ngoài ống.
Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà

Bước 4: Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Bạn tháo phần lưới lọc xơ vải trong lồng giặt và dùng vòi xịt ở chế độ nhẹ để loại bỏ vết bẩn. Ngoài ra, bạn nên thay mới bộ phận lưới lọc này nếu nó đã quá cũ hoặc không lọc xơ vải tốt nữa.

Bước 5: Vệ sinh bên trong máy giặt

ể vệ sinh máy giặt bên trong, bạn phải tháo lồng giặt ra khỏi khung máy. Trước khi tháo lồng giặt ra ngoài, bạn phải tháo mặt nạ và bảng điều khiển, tùy thuộc vào loại máy giặt lồng ngang hay đứng.
Sau đó, bạn sử dụng vòi xịt nước để loại bỏ bụi bẩn từ lồng giặt. Sau đó, lau khô trước khi đặt lồng giặt vào khung máy theo thứ tự ngược lại.

Bước 6: Vệ sinh ngăn chứa bột giặt

Ngăn chứa bột giặt có thể được gắn vào máy giặt hoặc được gắn bên ngoài nó. Bạn có thể tháo rời nó và rửa nó nhanh chóng. Sau đó, lau khô trước khi gắn lại vị trí ban đầu.

Bước 7: Khử mùi hôi

Sau khi vệ sinh xong máy giặt Nếu mùi hôi trong lồng giặt vẫn còn, bạn có thể sử dụng nước pha loãng giấm để lau sạch nó lần nữa.
Ngoài ra, để khử mùi hôi, bạn có thể đặt bã cà phê vào trong lồng giặt hoặc trong vỏ cam, quýt hoặc bưởi. Đậy nắp lại khoảng một giờ.

Thông tin liên hệ

Chuyên lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *