THỜI GIAN VÀ ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH THÂN NHÂN ĐỊNH CƯ MỸ

Đối tượng có thể bảo lãnh thân nhân định cư bao gồm Công dân Mỹ và Thường trú nhân, những người  này đã có tình trạng định cư hợp pháp tại Mỹ do đó du học sinh sẽ không được phép mở hồ sơ bảo lãnh vì tình trạng cư trú của du học sinh là tình trạng không định cư.
Đối tượng được bảo lãnh có thể gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con cái, hôn phu, hôn thê của Công dân Mỹ/ Thường trú nhân. Xem bảng sau để thấy sự khác biệt giữa danh sách người được bảo lãnh của Công dân Mỹ và Thường trú nhân:
Đối tượng được bảo lãnh
Các diện bảo lãnh dựa trên mối quan hệ huyết thống cần có đầy đủ giấy tờ chứng quan hệ ruột thịt, giấy tờ đó có thể là: Giấy khai sinh, giấy cho con, giấy cha nhận con, kết quả xét nghiệm DNA,… Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có yêu cầu khác nhau nhưng cơ bản nhất vẫn là giấy khai sinh.
Còn lại các diện vợ/ chồng hay bảo lãnh người yêu cần chứng minh mối quan hệ tình cảm là thật. Cung cấp đầy đủ các bằng chứng cho thấy việc gặp gỡ, yêu đương, trao đổi qua lại dựa trên nền tảng tự nguyện và chân thật.
Thời gian bảo lãnh phụ thuộc vào tình trạng cư trú của người bảo lãnh và mối quan hệ với người được bảo lãnh:
Thời gian chờ bảo lãnh
Đây là thời gian xử lý trung bình tại Sở Di Trú (USCIS) thời gian có thể thay đổi tại từng thời điểm cụ thể.
Các điều kiện bảo lãnh được dựa trên Luật di trú mà Luật thì thay đổi và cải tiến từng ngày vì vậy nếu bạn có thể định cư Mỹ thông các diện bảo lãnh trên, hãy hành động ngay có thể trước khi con đường đến Mỹ ngày càng thu hẹp.
Nguồn: Di Trú Quốc Tịch

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *