NHỮNG PHIÊN BẢN KHÁC NHAU CỦA ĐÊM GIÁNG SINH

ANH
Ở Anh quốc, Giáng Sinh là một trong những ngày lễ đặc biệt quan trọng. Người Anh sẽ đón Giáng Sinh bằng một kỳ nghỉ dài, bắt đầu từ cuối tuần lễ thứ 2 của tháng 12. Vào thời gian này, mọi người sẽ trở về nhà và quây quần cùng gia đình. Vào chiều ngày 24 tháng 12, tất cả các cửa hàng, siêu thị, trường học, công sở… đều sẽ đóng cửa, ngày 25 tháng 12 sẽ là ngày mà tất cả các thành viên gia đình tụ họp, tặng quà, chúc mừng và cùng nhau dùng bữa ăn chính.
Ông già Noel 2020
Ông già Noel mùa Covid (Nguồn Internet)
CANADA
Cũng giống như Anh quốc, Giáng Sinh cũng là một trong những ngày lễ lớn nhất năm của người dân Canada. Lễ Giáng Sinh tại đây kéo dài từ những ngày cuối tháng 12 và đến tận tuần đầu tiên của năm mới. Xứ sở Bắc Mỹ này là nơi hội tụ và giao thoa của nhiều nền văn hoá. Thế nên lễ Giáng Sinh tại Canada thường mang màu sắc và vẻ đẹp độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới.
Ý
Ở nước Ý, vào đêm Giáng Sinh, sau khi cả gia đình dùng bữa tối cùng nhau với món cá chình nướng, salad và kem phô mát thì các trẻ em trong nhà sẽ đứng lên kể chuyện Giáng Sinh dưới ánh nến. Sau đó các em sẽ đón bà già Noel đến thăm và tặng quà chứ không phải là ông già Noel như các nước khác.
Bà già Noel nước Ý

Bà già Noel nước Ý (Nguồn Internet)
ÚC
Có lẽ trên thế giới không có nơi nào có Giáng Sinh đặc biệt như ở Úc. Do nằm ở phía Nam bán cầu, các mùa ở Úc đối lập với những nước ở bán cầu Bắc. Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa Đông, còn tháng 12 lại là mùa Hè của quốc gia này. Vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi thấy người Úc mặc trang phục Giáng Sinh nhưng lại khá…mát mẻ vào tháng 12 nhé. Tuy rằng diễn ra khác nhau, nhưng các ngày lễ Giáng Sinh tại Úc đều mang ý nghĩa là mùa đoàn viên, cùng nhau dành tặng những điều tuyệt vời và ấm áp nhất cho bạn bè và người thân của mình.
IRELAND
Người dân Ireland tin rằng, khi thắp những ngọn nến bên cửa sổ và làm việc thiện vào đêm Giáng Sinh sẽ có thể mời được các vị thánh ghé thăm nhà và ban phước. Vì thế vào đêm 24.12, bất cứ ai gõ cửa và xin tá túc ở một ngôi nhà có thắp nến bên cửa sổ ở Ireland đều sẽ được chủ nhà tiếp đón, thiết đãi và sắp xếp chỗ ngủ qua đêm Giáng Sinh.
BA LAN
Giáng Sinh là ngày lễ quan trọng nhất năm đối với người Ba Lan. Vào đêm Giáng Sinh, họ sẽ chờ đợi ngôi sao đầu tiên xuất hiện và chiếu sáng trên bầu trời. Ai nhìn thấy nó đầu tiên thì có thể ngồi vào bàn và bắt đầu dùng bữa tối. Bữa tối sẽ có đến 12 món, tượng trưng cho 12 tháng trong năm và sẽ có các món ăn đặc trưng như súp cà rốt, cá hoặc gà tây.
Tổng hợp
Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912 800 877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5, tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *