Chính quyền Biden cho phép khách du lịch đã tiêm vắc-xin Covid-19 vào Hoa Kỳ

Các yêu cầu mới cho du lịch là gì?
Tất cả người lớn từ 18 tuổi trở lên đi du lịch bằng thị thực không di dân như ESTA, B-1/B-2, L-1, E-2, H-1B, E-3 và thị thực phụ thuộc tương ứng, phải cung cấp bằng chứng đã tiêm chủng vacxin VÀ giấy chứng nhận test COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ.
Những người thuộc trường hợp được miễn?
Người có thị thực ngoại giao nhất định;
Công dân nước ngoài quá già hoặc quá trẻ để tiêm vắc-xin, theo quyết định của CDC;
Công dân nước ngoài tham gia một số thử nghiệm lâm sàng để tiêm vắc xin COVID-19, theo quyết định của CDC;
Công dân nước ngoài, vì lý do sức khỏe, không thể chủng ngừa, theo quyết định của CDC;
Công dân nước ngoài đã được CDC cho phép ngoại lệ vì lý do nhân đạo hoặc khẩn cấp;
Công dân nước ngoài đến từ các quốc gia hạn chế khả năng cung cấp vắc-xin (tức là dưới 10% dân số được tiêm chủng đầy đủ) và đang tìm cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư (ngoại trừ visa B-1 / B-2);
Công dân nước ngoài là thành viên của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ hoặc công dân nước ngoài là vợ / chồng / con của một thành viên của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ;
Công dân nước ngoài xin nhập cảnh với tư cách thuyền viên; và / hoặc
Công dân nước ngoài có mục đích vì lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ.
CDC đã được hướng dẫn để cung cấp thông tin chi tiết cụ thể cho các trường hợp ngoại lệ ở trên, và chỉ định các loại vắc xin được chấp nhận hoặc kết hợp vắc xin và bằng chứng có thể chấp nhận được để chứng minh rằng một cá nhân đã được tiêm chủng đầy đủ. Cũng sẽ có các yêu cầu bổ sung đối với những người chưa được chủng ngừa và vẫn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bao gồm yêu cầu phải được chủng ngừa trong vòng 60 ngày trước khi đến.
Hầu hết các vắc xin được WHO cấp phép được chấp thuận để nhập cảnh vào Mỹ
Những loại vắc xin được chấp nhận là gì?
Janssen / J & J
Pfizer-BioNTech
Moderna
AstraZeneca
Covishield
BIBP / Sinopharm
Sinovac (có ở Châu Á)
Bằng chứng nào của việc tiêm chủng được chấp nhận?
Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước/ Giấy tờ nhận dạng cá nhân (tối thiểu, họ tên và ngày sinh) khớp với số nhận dạng cá nhân trên hộ chiếu của hành khách hoặc các giấy tờ du lịch khác
Giấy chứng nhận chủng ngừa ghi rõ tên của nơi phát hành (ví dụ: cơ quan y tế công cộng, cơ quan chính phủ hoặc nhà cung cấp vắc xin được ủy quyền khác), tên nhà sản xuất vắc xin và (các) ngày tiêm chủng.
Mặc dù Tuyên bố này đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài, nhưng đáng tiếc là không tác động đến việc xử lý thị thực tại các lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố nhắc lại rằng các đại sứ quán và lãnh sự quán sẽ không nhất thiết có thể cấp thị thực Hoa Kỳ nhanh hơn. Đây là một vấn đề xuyên suốt đại dịch và việc cấp thị thực bị ảnh hưởng như thế nào với các yêu cầu đi lại vắc xin mới vẫn còn được xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *