Cập nhật việc nhận giấy tờ tùy thân từ Sở Di Trú Mỹ

Nếu như lúc trước việc nhận giấy tờ tùy thân như: thẻ xanh, thẻ EAD, giấy thông hành tạm thời, giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry Permit), … sẽ được bưu cục Mỹ (USPS) giao đến địa chỉ đương đơn đã đăng ký và xác nhận việc giao – nhận bằng chữ ký thì bắt đầu từ ngày 2/10/2020, USCIS yêu cầu đương đơn phải có mặt tại địa chỉ đã đăng ký tại Mỹ và bắt buộc phải xuất trình giấy tờ tùy thân mới có thể nhận.

Vì thay đổi này, đương đơn nên đợi đến khi nhận được các loại giấy tờ tùy thân này rồi hãy rời khỏi Mỹ để tránh bị thất lạc.

Trong trường hợp bất khả kháng, đương đơn không thể trực tiếp nhận có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình nhận thay bằng cách điền thông tin vào đơn 3801 để nhận ủy quyền nhận thay đồng thời người này cũng phải xuất trình giấy tờ tùy thân của mình.

Tham khảo địa chỉ bưu cục Mỹ (USPS) tại đây: https://tools.usps.com/find-location.htm

Bưu cục Mỹ
Song song đó, đương đơn nên thực hiện các thao tác sau để theo dõi giấy tờ tùy thân:

•    Đăng ký tài khoản Tình trạng hồ sơ trực tuyến thông qua USCIS để nhận thông báo cập nhật hồ sơ tự động, bao gồm số theo dõi USPS khi USCIS gửi thẻ hoặc giấy phép tái nhập cảnh.
•    Đăng ký nhận thông báo chuyển phát USPS để nhận hình ảnh hàng ngày về thư
•    Nếu địa chỉ gửi thư của đương đơn thay đổi sau khi nộp đơn, đương đơn cần cập nhật địa chỉ ở hiện tại với USCIS và USPS càng sớm càng tốt. Nếu địa chỉ gửi thư đương đơn không được cập nhật ngay lập tức, hồ sơ có thể bị trì hoãn, thất lạc hoặc cần đăng ký lại và trả phí lần nữa.

Nguồn: Cục an ninh nội địa Mỹ (Department of Homeland Security)

Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website: ditruquoctich.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *